Kinh nghiệm xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc

Tại TP. Hồ Chí Minh thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại 107 đường Nguyễn Du, Quận 1.
Thời gian nhận hồ sơ: 9h30 sáng — 3h chiều
Thời gian trả hồ sơ: 3h chiều — 5h chiều từ thứ 2 tới thứ 6
Các bạn nên đi buổi chiều, khoảng 1h có mặt ở đó là được, vì đa số buổi chiều ít người hơn. Buổi sáng mình tới lúc 9h mà đã 1 hàng dài chờ trước cửa, chưa kể số lượng người đã vô trong ngồi chờ.
Xung quanh lãnh sự quán không có chỗ gửi xe, nên bạn phải gửi xe ở góc đường Trương Định & Nguyễn Du, chỗ này gần nhưng chật chội, khó lấy xe ra. Chịu khó đi bộ 1 xíu, gửi xe ở Galaxy Nguyễn Du thì thoải mái hơn. Còn không có thể gửi ở Bà Huyện Thanh Quan, hướng quẹo từ Nguyễn Thị Minh Khai ra, cũng gần.
Đầu tiên là phải xếp hàng, đưa CMND cho anh cảnh sát ở ngoài ghi thông tin với mục đích là đi du lịch, công tác, đi 1 mình hay nhóm…Sau đó vô cổng rẽ phải đưa CMND tiếp, đọc số điện thoại để nhận thẻ. Ở đây có rất nhiều cò mồi, nhìn dáng vẻ bặm trợn giang hồ. Họ bán xuất chờ cho những ai không có thời gian với giá 100k, không hiểu sao cơ quan công an không dẹp.
Vô trong bạn đi thẳng tới máy bấm số, đối với xin visa du lịch thì ấn số 3 (Quầy visa thông thường II), sau đó ra quầy số 3 xin chị giao dịch tờ khai xin visa du lịch tự túc để điền trong thời gian chờ tới số của mình. Nếu đi cùng bạn bè hay người thân thì bạn lấy số cho chung nhóm luôn, vì khi nộp giấy tờ chị đó sẽ gọi hết các bạn lên 1 lần.

A. Danh sách các giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

Tờ khai xin visa du lịch tự túc của Đại sứ quán Hàn Quốc (lấy tại quầy), có dán ảnh thẻ khổ quốc tế (3,5 × 4,5cm) chụp trong 3 tháng gần nhất.
Ghi chú: Ở quầy có keo dán ảnh, nhưng vì nhiều người sử dụng nên nếu có sẵn keo thì bạn mang theo luôn nha, mang cả viết bi để ghi thông tin nữa.
2. Giấy chứng minh tài chính của ngân hàng bằng tiếng Anh (phí 33.000–110.000VND tùy Ngân Hàng ): Số tiền trên 5000USD, đã gửi được 3 tháng tính đến thời điểm nộp xin visa, nhưng nói chung càng nhiều và càng gửi lâu càng tốt. Mình nộp kèm thêm 1 photo sổ tiết kiệm nữa (Mang theo cả sổ gốc để người ta xác thực).
3. Hợp đồng lao động (tiếng Anh + công chứng): Bạn đem hợp đồng lao động của mình đến các trung tâm dịch thuật + công chứng là được. Nếu công ty nước ngoài, hợp đồng có sẵn Anh — Việt rùi thì không cần công chứng. Photo & đóng dấu treo nếu bạn muốn đảm bảo hơn.
4. Giấy xin nghỉ phép (tiếng Anh): Bạn có thể tự viết, bằng tiếng Anh và nên có sự xác nhận, con dấu của người có thẩm quyền công ty bạn làm việc.
Tham khảo: https://drive.google.com/file/d/0B9k8ZNkljOcTUDlEQWRyN05CdEU/view?usp=sharing
5. Giấy xác nhận làm việc (tiếng Anh): Đây là giấy xác nhận bạn đang công tác, làm việc tại công ty và có ghi mức lương hiện tại. Có ký và dấu mộc của công ty và người có thẩm quyền, giấy xác nhận này các công ty đều có mẫu hoặc bạn có thể tự viết và nhờ xác nhận là được. (Nếu có hợp đồng lao động thì không cần nữa nhé).
Tham khảo https://drive.google.com/file/d/0B9k8ZNkljOcTLTgzTWYteXNNV28/view?usp=sharing
6. Xác nhận vé máy bay khứ hồi: Bạn book vé máy bay trên mạng, hãng máy bay sẽ gửi một email xác nhận, in và nộp bản email này là được. Không cần trả tiền vé trước.
7. Xác nhận đặt phòng khách sạn (miễn phí): Việc này rất dễ, chỉ cần lên các trang như www.booking.com và chọn nơi bạn muốn ở, book phòng theo khoảng thời gian bạn lưu trú tại Hàn Quốc sau đó bạn sẽ nhận được email xác nhận đặt phòng thành công (bạn không hề mất khoảng phí nào cả, vì tất cả hostel, khách sạn đều miễn phí hủy phòng trong thời gian quy định, vì vậy chỉ cần lấy email xác nhận từ họ, in ra và cancel là xong). Còn quyết định book rùi thì đỡ mất thời gian cancel sau này 😀
8. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.
9. Lịch trình đi lại (tiếng Anh) của bạn trong thời gian ở Hàn Quốc: Bạn có thể tham khảo lịch trình của các công ty du lịch, hoặc tự mình soạn ra theo ý thích cá nhân. Tốt nhất bạn nên đầu tư thời gian cho cái này vì nếu đã du lịch tự túc thì tìm kiếm kỹ thông tin là điều cực kỳ quan trọng do đó việc tự làm lịch trình đơn giản lắm. Chỉ cần viết đơn giản, rõ ràng là được.
Tham khảo https://drive.google.com/open?id=18e87CLlwgcI8AwJsOrGazVD8y6DUx7yH3O-yS9s4Q1g
10. Phí làm visa du lịch tự túc: 20$ (chỉ nhận tiền USD nha).
11. Nếu các bạn là vợ chồng thì phải nộp kèm theo 1 bản Giấy Đăng Kí Kết Hôn tiếng Anh có công chứng. Mang kèm theo 1 bản gốc & 1 photo, cần thì bổ sung.
12. Photo CMND (cái này để dự phòng thôi nha, vì mình thấy bị trả lại hết).

Lưu ý:
 • Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.
 • Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu.
 • Nếu các giấy tờ cần công chứng thì bạn nên làm sớm, tới Phòng công chứng số 1–97 Pasteur, P. Bến Nghé, Q1. Đưa giấy tờ ở Nơi Dịch Thuật rùi chờ đóng tiền, dịch ra nhiều bản để sau này đỡ mất công. Bạn nên làm sớm để tránh bị gấp mà phải đóng gấp đôi tiền dịch thuật. Ở đây người ta chỉ chấp nhận bản dịch của người ta thôi. Nếu bạn tự dịch hay là nơi khác dịch, người ta sẽ không công chứng giùm.
 • Hoặc nếu bạn đã dịch rồi thì tới phòng công chứng trên Văn Phòng Công Chứng Bến Thành, 97 Nguyễn Công Trứ, Q1 (Thời gian: Sáng 7h30 — 11h, Chiều 1h30 — 5h, Thứ 7 chỉ làm buổi sáng) người ta công chứng cho bạn luôn, nhưng tiền thì tính giá dịch & công chứng luôn nhé, được cái là nhanh gọn lẹ, không phải đi nhiều. Mình công chứng 3 tờ tự dịch, phí là 270k. Tuy nhiên với giấy đăng ký kết hôn thì phải làm ở Sở Tư Pháp hoặc Phòng Tư Pháp, lãnh sự quán ko chấp nhận bản công chứng tư. Để chắc thì bạn cứ làm ở Sở/ Phòng Tư Pháp 🙂
 • Những bạn nào có nơi sinh trên Passport từ Đà Nẵng ra Bắc thì xin visa ở Hà Nội nha, còn lại thì xin visa trong Sài Gòn.
  a. Nếu nơi sinh & thường trú từ Đà Nẵng ra các tỉnh phía Bắc mà muốn xin visa trong Sài Gòn, bạn phải có giấy tạm trú ở Sài Gòn. Giấy này thì xin tại công an phường (hoặc nhờ dịch vụ làm sổ KT3), sau đó mang đi dịch qua tiếng Anh & công chứng.
  b. Nếu nơi sinh ở Đà Nẵng & các tỉnh phía Bắc, nhưng hộ khẩu ở Sài Gòn thì mang hộ khẩu đi dịch & công chứng (kèm theo Hộ khẩu gốc khi nộp cho chắc ăn).
  Nhân viên ĐSQ sẽ kiểm tra hồ sơ bạn, nếu mọi thứ đều ổn thì họ sẽ in cho bạn giấy hẹn lấy visa. Như vậy là xong, bạn chỉ cần đợi 8 ngày, theo như ngày giờ hẹn trên giấy đến nhận kết quả.

B. Lấy visa:

Thời gian: 15:00~17:00
Xếp hàng và ghi thông tin như khi nộp hồ sơ xin visa, sau đó bạn đến quầy số 3 (quầy nộp hồ sơ lần trước) để giấy hẹn ở nơi quy định và chờ nhân viên đọc tên của mình. Lúc mình đi nhận kết quả mặc dù ít người nhưng phải chờ lâu vì tới lúc đó ĐSQ mới coi hồ sơ của mình.
Vậy là xong, visa nhập cảnh của bạn sẽ được dán vào hộ chiếu với các thông tin cá nhân và thời hạn 3 tháng, ra vào Hàn Quốc 1 lần ở tối đa 30 ngày (nhưng các bạn đừng ở lâu quá, tầm 10 ngày đổ lại thôi).
Những hồ sơ bị từ chối sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả. Người đã bị từ chối cấp visa thì phải sau 03 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối mới có thể xin tái đăng ký cấp visa.
Chú ý hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin và thời gian hiệu lực của visa trước khi ra về.
Chúc các bạn may mắn.

Bài viết liên quan